Thứ Năm, Tháng Mười Hai 16, 2021
HomeKhỏe & ĐẹpBạn có biết 1 phần bánh tráng trộn bao nhiêu calo?

Bạn có biết 1 phần bánh tráng trộn bao nhiêu calo?

Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất được ưa thích bởi các bạn trẻ. Nhưng liệu các bạn có biết bánh tráng trộn bao nhiêu calo không? Đối với các bạn nữ thì vấn đề ăn bánh tráng trộn liệu có mập không hay ăn bánh tráng trộn nhiều có bị nổi mụn không là sự quan tâm hàng đầu. Vậy để trả lời cho các câu hỏi này hãy cùng với nhà hàng Ngự Bình đọc hết bài viết dưới đây nhé.

Bánh tráng trộn bao nhiêu calo?

bánh tráng trộn chứa bao nhiêu calo

  • Bánh tráng trộn là món ăn có nguồn gốc từ các tỉnh thành miền Tây. Họ đã tận dụng các vụn bánh tráng được cắt thừa ra để ăn vặt. Kèm theo tính sáng tạo thì những người này đã chế biến những mẫu bánh tráng thừa thành món ăn vặt được ưa chuộng nhất hiện nay-bánh tráng trộn.
  • Theo các chuyên gia sức khỏe, với 1 bịch bánh tráng trộn 100g thì sẽ chứa 275 calo, 16g chất béo, 33g carbs cùng 5g protein. Tuy nhiên, nó chứa đến 94,5% chất bột đường.
  • Nhưng cũng tùy vào cách chế biến của mỗi người thì lượng calo sẽ tăng hoặc giảm, tuy nhiên lượng calo thay đổi không đáng kể.
  • Thông thường 1 bịch bánh tráng trộn bán ra rời vào tầm 200g tương đương với 550 calo hay với một đĩa bánh tráng trộn 150g thì lượng calo quy ra là 412,5.

Ăn bánh tráng trộn thì có mập lên không?

ăn bánh tráng trộn có béo không

  • Bình quân một người trưởng thành trong 1 ngày cần đốt cháy cũng như tiêu hao khoảng tầm 1.800 – 2000 calo để cơ thể có khả năng duy trì thể chất cũng như hoạt động thông thường.
  • Khi bạn ăn 1 bịch bánh tráng trộn với trọng lượng 200g tương quan với việc bạn đã nạp vào cơ thể một lượng khoảng tầm 550 calo. Đó là chưa kể hàm lượng calo trong những loại thực phẩm khác mà bạn ăn cả ngày.
  • Lượng calo từ một bịch bánh tráng trộn tương đương gần bằng 1/3 tổng lượng calo cần nạp vào người ở mỗi bữa ăn (khoảng 600 – 667 calo). Chính vì lẽ đó, bánh tráng trộn chắc hẳn là món ăn mà khi ăn quá nhiều có thể gây ra thực trạng tăng cân nhanh.
  • Bánh tráng trộn không chỉ nhiều calo, ăn nhiều gây tăng cân mà chúng còn chứa đựng nhiều chất béo và tinh bột, thậm chí còn không cung ứng cả chất xơ. Nếu các bạn ăn bánh tráng trộn nhiều mà bỏ quên đi những loại dưỡng chất khác sẽ làm khung người bị dư thừa chất béo, tinh bột.
  • Thêm vào đó, với loại dầu điều xuất hiện trong bánh tráng trộn có chứa hàm lượng lớn axit béo no – là một loại chất béo đã bão hòa, không hữu ích trong công việc giữ gìn dáng vóc.
  • Chính vì những nguyên nhân trên mà bánh tráng trộn sẽ làm cân nặng của bạn thay đổi 1 cách chóng mặt nếu bạn ăn nó quá nhiều. Các chất ở trên cộng với ớt bột, nước để lâu trong thời dài sẽ gây ra các hiện tượng biến chất hay oxy hóa, không tốt cho sức khỏe.
  • Đây là lời khuyến cáo dành cho ai đang trong quy trình giảm cân hay đang tập các bài tập yoga thì tuyệt đối hoàn hảo tránh việc ăn bánh tráng trộn.

Tác hại của việc ăn bánh tráng trộn

tác hại ăn bánh tráng trộn tác hại ăn bánh tráng trộn tác hại ăn bánh tráng trộn tác hại ăn bánh tráng trộn

1. Ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa

Trong bánh tráng trộn được chỉ ra rằng có các thành phần chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng không thể bỏ qua axit béo. Đây là chất gây ra hiện tượng no lâu, phình bụng mà ta hay gặp phải sau khi ăn bánh tráng trộn. Đặc biệt, khi lượng bánh tráng trộn được nạp vô quá nhiều thì axit béo càng được tích tụ gây ra hiện tượng tắc nghẽn, làm rối loạn hệ tiêu hóa và có thể dẫn đến buồn nôn.

2. Nguy cơ ung thư khá cao

Như các bạn đã biết, bánh tráng trộn không thể thiếu các loại như ớt bột, dầu, hành phi… Đây đều là những nguyên liệu được chế biến sẵn, để lâu nên sẽ bị oxy các chất bạn đầu biến thành các chất độc hại cho cơ thể. Việc sử dụng liên tục các chất này lâu dài có thể gây ra các bệnh ung thư.

3. Có thể gây ngộ độc thực phẩm

Bánh tráng trộn thường được bán đầy ở trước cổng trường, vỉa hè nhằm thu hút các bạn học sinh. Đây là những môi trường có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như nhiễm khuẩn rất cao.

4. Nguy cơ các bệnh về gan, thận

Như chúng ta đã biết không phải người bán nào cũng có tâm trong việc vệ sinh thực phẩm. Nhiều người vì lợi ích cao mà sẵn sàng các nguyên liệu kém chất lượng. Điển hình trong đó là dầu ăn. Để tiết kiệm chi phí thì họ dùng những loại dầu ăn đã qua sử dụng nhiều lần. Từ đó dẫn đến việc tích tụ nhiều chất độc hại có thể gây ra các bệnh như sỏi thận, suy mật…

5. Gây mất cảm giác ngon miệng

Các vị chua, mặn, ngọt của bánh tráng trộn làm bạn có cảm giác khát và cứ thèm ăn thêm  làm no bụng. Từ đó, bạn sẽ không muốn ăn thêm món gì nữa và tình trạng no này sẽ kéo dài từ 4-5 tiếng.

6. Gây táo bón

Bánh tráng trộn thì không thể thiếu xoài xanh. Nhưng chính vitamin C và một số chất khác trong nguyên liệu này đã dẫn đến tình trạng táo bón đấy. Khi bị táo bón, cơ thể bạn sẽ phát ra các tín hiệu như chướng bụng, buồn nôn, khó tiêu. Nặng hơn thì bạn có thể sẽ bị trĩ cũng như các bệnh về ruột thừa…

Những điều cần lưu ý khi ăn bánh tráng trộn

  • Để đảm bảo sức khỏe khi ăn bánh tráng trộn cần lưu ý sau:
  • Chỉ ăn 1-2 lần mỗi tuần.
  • Nên uống thật nhiều nước khi ăn.
  • Chỉ nên ăn khoảng 50g bánh tráng trộn.
  • Cần bổ sung thêm chất khoáng và xơ khi ăn bánh tráng trộn nhiều.
  • Hạn chế ăn vào buổi tối nhất là giờ khuya.
  • Nếu có thể bạn nên tự làm bánh tráng trộn tại nhà.

Qua bài viết này của chúng tôi thì các bạn không còn thắc mắc gì về bánh tráng trộn chứa bao nhiêu calo nữa rồi phải không nào. Hãy đón xem nhiều bài viết liên quan tại chuyên mục khỏe&đẹp của chúng tôi nhé.

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất