Thứ Năm, Tháng Mười Hai 16, 2021
HomeCẩm nangMẹo vặt5 công thức milo dầm khiến bạn siêu nghiện, dễ làm tại...

5 công thức milo dầm khiến bạn siêu nghiện, dễ làm tại nhà

Milo dầm là một thức uống mới nổi lên những năm gần đây. Đây là thức uống cực kì được ưa chuộng bới các bạn trẻ. Nó không chỉ mang lại hương vị lạ miệng mà còn cực kì ngon. Milo dầm rất dễ làm và bạn có thể tự tay làm nó tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Hãy cùng nhahangngubinh khám phá 5 công thực milo dầm siêu ấn tượng qua bài viết sau nhé.

Cách làm milo dầm

Milo dầm là một món ăn vặt nên để chế biến ra nó cũng không quá khó. Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể chọn ra công thức phù hợp và tự pha chế cho mình một ly milo dầm cực phẩm. Hãy lấy sổ ra và ghi lại 5 công thức milo dầm dưới đây thôi nào.

1. Milo dầm sữa đá đơn giản

Đây là công thức dễ làm nhất trong danh sách. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Bột milo, đá, đường, sữa đặc và sữa tươi.

milo dầm sữa đá

Cách làm:

  • Bước 1: Giã nhuyễn đá hoặc nếu bạn có dụng cụ bào thì có thể dùng. Nếu có đá bào đá thì càng nhanh chong hơn nữa. Điều này sẽ giúp đá hòa với milo và sữa hơn.
  • Bước 2: Cho khoảng 50g bột Milo, 80ml sữa tươi và 50ml sữa đặc vào nồi nhỏ ( có thể điều chỉnh lượng sữa đặc phù hợp với độ ngọt bạn thích). Sau đó đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Bước 3: Cho phần đá đã xay nhuyễn vào ly, đổ tiếp hỗn hợp sữa milo vào và cuối cùng cho thêm bột milo lên mặt. Bạn chỉ cần dầm đều và thưởng thức ngay.

2. Milo dầm trân châu đường đen

milo dầm trân châu đường đen

Milo dầm trân châu đường đen phức tạp hơn milo dầm sữa đá vì vậy bạn cần sẵn sàng các nguyên vật liệu sau:

  • Bột ca cao 25g.
  • Sữa tươi không đường 100ml.
  • Sữa đặc 100ml.
  • Trân châu đường đen 1 muỗng canh (Lượng tùy theo sở thích).

Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng cường mức độ bắt mắt và cuốn hút cho món ngon hơn, chúng ta có thể chuẩn bị bánh ốc quế, bánh xốp hoặc bánh snack vị socola để tô điểm và trang trí thêm.

Cách làm:

  • Bước 1: Làm sốt cacao lỏng bằng cách trộn đều 25g bột ca cao cùng 100ml sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường. Sau đó cho vào “tí ti” muối và đun hỗn hợp ở lửa nhẹ đến khi tan hết.
  • Bước 2: Cho đá xay nhuyễn vào ly, tiếp sau đó cho hỗn hợp ca cao lỏng vừa chế biến vào.  Tiếp tục cho phần bột milo và trân châu đen lên trên phần đá bào. Tùy vào khẩu vị ưa thích mà bạn có thể trang trí thêm ít snack socola hoặc bánh ốc quế để món ăn được ngon hơn nhé. Bạn cũng có thể rưới thêm chút sữa đặc lên nếu ưa ngọt.

3. Cách làm Milo dầm bánh flan

milo dầm bánh flan

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua sẵn bánh flan tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị lớn bé gần nhà. Còn các nguyên liệu khác tương tự milo dầm trân châu đường đen:

  • Bột ca cao 25g.
  • Sữa tươi không đường 100ml.
  • Sữa đặc 100ml.
  • Các loại thạch thêm nếu thích.

Cách làm cũng tương tự:

Bước 1: Làm sốt cacao lỏng bằng cách trộn đều 25g bột ca cao cùng 100ml sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường. Sau đó cho vào chút ít muối ăn và đun hỗn hợp ở lửa nhẹ đến khi tan hết.

Bước 2: Cho đá xay nhuyễn vào ly, tiếp sau đó cho hỗn hợp ca cao lỏng vừa chế biến vào.  Tiếp tục cho phần bột milo và bánh flan lên trên phần đá bào. Các bạn cũng có thể nấu thơm một số loại thạch ăn cùng.

4. Cách làm milo dầm đá bào sữa tươi sốt socola

milo dầm sốt socola

Vị đắng của socola kết hợp milo thơm bùi cùng vị béo sữa tươi sẽ mang đến bạn cảm giác thật sảng khoái mỗi khi chiêm ngưỡng và thưởng thức.
Nguyên liệu cũng giống với milo dầm trân châu đường đen.

Cách làm:

  • Bước 1: Tạo sữa Milo đá để ly milo dầm đá bào đậm đà mùi vị trong từng viên đá. Trước hết bạn làm sữa Milo đá bằng cách: cho vào nồi 500ml sữa không đường và 100g bột Milo, rồi nấu ở lửa nhỏ vừa cho đến khi tan hết bột Milo. Sau đó cho phần hỗn hợp sữa milo vào ngăn đông tủ lạnh để đông khoảng tầm 4 – 5 giờ đông hồ.
  • Bước 2: Làm sốt Milo socola bằng cách bạn cho 100ml sốt socola, 80ml sữa không đường, 40g Milo và 20ml sữa đặc vào trong một chiếc nồi, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp ấm lên thì cho tiếp 70g socola chip vào. Liên tục khuấy sao cho hỗn hợp trong nồi vừa sôi lên thì tắt lửa.
  • Bước 3: Bạn lấy phần đá sữa milo đem đi giã nhuyễn cho vào ly. Tiếp tục rưới đều hỗn hợp sốt Milo socola vào ly là có thể thưởng thức thành phẩm của mình rồi đấy.

5. Cách làm Milo dầm kiểu Thái

Nghe tên thật sự rất nước ngoài phải không mọi người? Tuy nhiên cách làm cũng rất đơn giản và cũng thực hiện tương tự các công thức khác.

milo dầm kiểu thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50gr sữa đặc.
  • 150ml sữa tươi không đường.
  • 100gr trân châu đen, đá viên.
  • 20gr bột Milo
  • 40gr đường,
  • Bánh quế và bánh oreo

Cách làm:

Bước 1: Luộc trân châu đen với nước đã được nấu sôi khoảng 30 phút, sau đó ủ trân châu thêm 30 phút nữa để trân châu nở. Rồi vớt trân châu ra rổ xả nước lạnh. Cho trân châu đã luộc vào 20ml cùng 30gr đường đen nấu lửa nhỏ đến khi sệt lại.

Bước 2: Cho vào nồi nhỏ 50g sữa đặc và 30ml sữa tươi không đường đun sôi.Ttiếp sau đó cho thêm 30gr bột Milo vào khuấy đều sao cho hỗn hợp sánh mịn. Vậy là ta đã tạo ra sốt Milo sữa chuẩn vị rồi.

Bước 3: Để làm Milo dầm kiểu Thái đúng chuẩn thì bạn cần chuẩn bị một ly dung lượng khoảng chừng 400ml. Sau đó, bạn cho phần trân châu đường đen vào trước. Tiếp đến cho đá  vào, và cho thêm 120ml sữa tươi không đường vào cùng. Bước kế tiếp bạn rưới nước sốt Milo sữa lên trên. Cuối cùng cho thêm 20gr bột Milo lên trên cùng. Để ly milo dầm thêm bắt mắt và ngon miệng, bạn trang trí thêm ít bánh quế và bánh oreo là đã có thể thưởng thức ngay rồi.

Trên đây là 5 công thức làm milo dầm siêu ngon, siêu dễ tại nhà. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cẩm nang hay có liên quan đừng ngại click vào chuyên mục cẩm nang mẹo vặt của chúng tôi nhé.

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất