Thứ Năm, Tháng Mười Hai 23, 2021
HomeCẩm nangCách làm cà muối xổi với 3 loại cà nhanh,gọn nhưng cực...

Cách làm cà muối xổi với 3 loại cà nhanh,gọn nhưng cực ngon

Bạn đang muốn làm mới những món ăn trên mâm cơm bằng một món ăn đơn giản, nhanh và gọn. Wikilife mách bạn những cách làm cà muối xổi ăn ngay chỉ trong 05 phút nhưng chiếm trọn spotlight trong bữa ăn của bạn. Cùng ẩm thực wikilife thực hiện ngay nhé!

3 loại cà và cách làm cà muối xổi đổi món cho bữa ăn

Cà pháo (cà ghém) muối xổi

Nguyên liệu:

  • – Cà pháo
  • – Đường
  • – Giấm gạo
  • – Nước mắm
  • – Muối
  • – Chanh
  • – Tỏi
  • – Ớt

Cách làm cà muối xổi:

Bước 1: Đầu tiên sơ chế cà pháo bằng cách cắt bỏ cuống rồi cắt lát. Ngâm cà trong hỗn hợp nước hòa với giấm và muối.

cách làm cà muối xổi

Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Chanh bổ đôi vắt lấy nước.

Bước 3: Vớt cà ra rồi cho cho hai thìa đường, nước mắm, một ít muối, nước cốt chanh, ớt thái lát, 1/3 bát nước lọc trộn đều lên. Chờ 05 phút, vậy là chúng ta đã có ngay món cà muối xổi nhanh, gọn rồi.

cà pháo muối xổi ăn ngay

Cách làm cà tím muối xổi như thế nào

Nguyên liệu làm Cà tím muối xổi cho 2 người

  • Cà tím
  • Ớt hiểm
  • Tỏi
  • Giấm
  • Muối
  • Đường

Sơ chế cà tím

cách làm cà muối xổi ăn ngay

Khi mua cà tím về bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống cà. Bạn bổ đôi quả cà tím và thái thành các lát mỏng vừa ăn.

Cho cà tím đã cắt vào ngâm 10 phút trong một thau nước muối loãng.

Ớt, tỏi làm sạch và cắt nhỏ.

Ướp cà tím

Sau khi ngâm cà tím 10 phút, vớt ra và rửa lại với nước cho sạch.

Cho cà tím ra vật đựng, thêm tỏi ớt cắt nhỏ, 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường. Trộn đều cho cà thấm gia vị.

Bạn chuẩn bị cái đĩa, sao cho đĩa nhỏ hơn miệng tô đựng cà tím, hoặc màng bọc thực phẩm dùng để bịt kín miệng tô và để trong 2 giờ. Uớp trong khoảng 1 giờ đồng hồ, mở ra để và đảo cà lên, rồi tiếp tục để thêm 1 tiếng nữa là dùng được rồi nhé!

cà tím muối xổi

Thành phẩm
Cà tím tròn muối xổi giòn sần sật, cà thấm gia vị mặn, ngọt, cay, chua, ăn kèm với các món kho thì cực kỳ tốn cơm lắm đấy nhé!

Cách làm cà bát muối xổi ăn ngay ngon, giòn

Nguyên liệu làm cà bát muối xổi:

  • 2 quả cà bát ( chọn quả non nhé)
  • 1củ tỏi, 2 quả ớt tươi, 2 củ hành tím và một nắm rau thơm
  • Gia vị: Chanh, nước mắm, đường, giấm, muối trắng

Cách làm cà bát muối xổi:

Cà bát rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau vừa ăn.
Ngâm cà vào nước muối loãng khoảng 1 tiếng thì vớt ra, vắt sạch nước. Tỏi bằm nhỏ, rau thơm rửa sạch, hành sắt lát mỏng, cắt đôi vừa ăn.

Cho cà vào bát, bóp cà với 2 muỗng canh giấm và 1 thìa cà phê muối. Bạn bóp cà khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch cà bằng nước đã đun sôi để nguội và để cà ráo nước.

sau đó cho cà vào tô, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, tỏi băm, 1 quả chanh vắt lấy nước, nếm xem cà đã đủ độ mặn, ngọt, chua vừa miệng chưa để nêm thêm gia vị.

cà bát muối xổi

Cuối cùng, trộn đều ớt và hành sắt lát, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cà thấm gia vị và giòn thì lấy ra, trộn rau thơm vào. Vậy là cách làm món cà muối xổi đã hoàn thành. Món này ăn với cơm, phải cay một chút, vừa ăn vừa suýt xoa mới ngon miệng.

Trên đây là 3 loại cà phổ biến thường gặp và cách làm cà muối xổi cực dễ mà nhahangngubinh đã chọn lọc và muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thể điểm trang thêm cho mâm cơm hàng ngày. Để không bỏ lỡ những tips hay hoặc cách làm món ngon, mới lạ hãy cùng khám phá cẩm nang wikilife bạn nhé!

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất

Bánh trung thu bao nhiêu calo?

Ức gà làm gì ngon?

Cách chưng yến đường phèn