Thứ Hai, Tháng Mười Hai 13, 2021
HomeCẩm nangCách làm cá tầm nướng riềng mẻ ngon chuẩn vị như ngoài...

Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ ngon chuẩn vị như ngoài nhà hàng đơn giản dễ thực hiện

Sau đây hãy cùng tìm hiểu chung về cá tầm nướng riềng mẻ. Thịt cá tầm chứa đựng nhiều vitamin A, phot-pho, Selen và vitamin B6, B12 nhất là Omega 3 và Omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng tầm 0,54gr, cá tầm là nguồn cung ứng DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ. Cho nên cá tầm được rất nhiều người dân ưa thích. Cá tầm có thể được chế biến thành nhiều đồ ăn ngon và hấp dẫn trong đó phải kể đến món cá tầm nướng riềng mẻ đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng. Nói theo cách khác, cá tầm nướng riềng mẻ là món ăn đáp ứng dinh dưỡng cho tất cả lứa tuổi. Hàm lượng vitamin A, Omega 3 và Omega 6 trong cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em nữ giới. Trong bài viết sau đây,Nhà hàng Ngự Bình sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá tầm nướng riềng mẻ để chúng ta có thể nấu ra một bữa ăn hoàn hảo cho gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé!

cá tầm nướng riêng mẻ

Nguyên liệu làm cá tầm nướng riềng mẻ

Cùng cẩm nang nhà bếp Ngự Bình chuẩn bị nguyên liệu làm món cá tầm nướng riềng mẻ ngon ngất ngây:

 

Nguyên liệu làm cá tầm nướng riêng mẻ

  • Cá tầm: 1 con ( lấy phần thăn )
  • Mắm tôm 2 muỗng canh
  • Riềng băm 2 muỗng canh
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 3 củ
  • Nước nghệ 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Mẻ 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/bột ngọt/đường/tiêu)

Lưu ý: Mẻ bạn rất có khả năng mua tại những chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi trên cả nước. Hoặc nếu có thời gian rảnh, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé!

Cách chọn nguyên liệu làm cá tầm nướng riềng mẻ ngon

Để chọn được cá tầm ngon bạn phải hãy chú ý sau:

  • Chọn mua những con cá có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân, thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi đẹp mang cá còn hồng, bỏ vào nước cá chìm xuống và thịt cá có độ đàn hồi tốt.
  • Không chọn mua những con cá khi đụng tay vào thịt cá nhớt, có mùi hôi không dễ chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt vì đây chính là những con cá đã chết lâu, rất có thể bị ươn.

Cách chế biến Cá tầm nướng riềng mẻ

1. Sơ chế cá tầm và nguyên vật liệu khác

  • Sơ chế cá: Cá tầm sau khi loại bỏ vây mang vẩy cá và ruột cá, bạn rửa ssơ chế cá tầmạch lại với nước. Cẩn trọng dùng dao lọc lấy phần thịt thăn cá rồi cắt thành những khúc vừa ăn độ dày khoảng chừng 1 – 2 lóng tay.
  • Sơ chế nguyên liêu khác: Bạn hãy bóc vỏ xả, xong rồi lấy dao băm nhỏ xả.Riềng gọt vỏ và rửa lại với nước. Tiếp sau đó lấy dao băm nhỏ. Không dừng lại ở đó món cá tầm nướng lá lốt cũng tương đối ngon, bạn có thể lợi dụng các nhiên liệu chung để gia công 2 món ăn cùng một lúc.

2. Ướp cá tầm ngon và đậm vị

  • Cho vào chén 3 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp để ướp cá.
  • Xếp đều cá lên khay, rắc hỗn hợp ướp cá đã pha sẵn đều lên 2 bề mặt cá và để ướp khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

ướp cá tầm nướng riêng mẻ

  • Cho hỗn hợp đã pha vào cá, dùng đũa hòn đảo đều khoảng 3 phút rồi ướp khoảng tầm 10 phút cho cá thấm gia vị.

3. Nướng cá tầm không bị dính vỉ

MÁCH NHỎ:

ĐỂ THỊT CÁ KHÔNG BỊ DÍNH VÀO VỈ NƯỚNG BẠN CÓ THỂ QUẾT 1 ÍT DẦU ĂN LÊN BỀ MẶT VỈ TRONG QUÁ TRÌNH NƯỚNG.

CÓ THỂ DÙNG BẾP THAN, BẾP ĐIỆN ĐỂ NƯỚC CÁ ĐỀU ĐƯỢC.

  • Với lò nướng, bạn cho cá vào khay hoặc gói cá trên giấy bạc, rồi làm nóng lò ở độ ẩm 150 độ C khoảng 10 phút. Tiếp đến, cho cá vào nướng ở độ ẩm 180 độ C trong 20 phút, đến khi cá chín thì bạn cho ra đĩa.Nướng cá tầm đã ướp
  • Nếu nướng cá bằng bếp than, bạn làm than hồng, rồi phết một chút ít dầu ăn lên mặt phẳng vỉ. kế đến xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn phết nước ướp lên cá và lật trở tiếp tục để cá chín đều cả hai mặt.

4. Làm nước chấm ăn kèm với cá tầm nướng riềng mẻ

Để món cá tầm nướng riềng mẻ thêm đậm vị, ta rất có thể ăn kèm nước mắm chua ngọt:

Mắm chua ngọt ăn kèm cá tầm nướng riêng mẻ

  •  Làm nước chấm chua ngọt: Băm nhuyễn 3 tép tỏi, cho vào chén với ớt sừng đã được thái nhỏ, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, ½ thìa cafe đường và 2 thìa cafe nước cốt chanh. Cuối cùng là rộn đều và nêm nếm cho vừa miệng.

5. Thành phẩm cá tầm nướng riềng mẻ bắt mắt

Cá nướng thơm lừng mùi riềng mẻ, vị chua nhẹ cùng theo với những gia bị mặn ngọt vừa phải, chấm kèm với rau sống và nước mắm hoặc muối tiêu sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng nghỉ được đấy.

Thành quả cá tầm nướng riêng mẻ

Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ thật đơn giản đúng không nào? Chỉ cần vài phút là bạn đã có thể làm ra một món cá tầm nướng riềng mẻ thật ngon cho cả nhà rồi. Còn chừng chờ gì nữa mà không nhanh tay lao vào bếp để thực hiện ngay thôi nào. Chúc các bạn thực hành thành công nhá!

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất