Thứ Năm, Tháng Mười Hai 16, 2021
HomeCẩm nangNhà bếpCách làm gà rán KFC cực đơn giản thành công ngay lần...

Cách làm gà rán KFC cực đơn giản thành công ngay lần đầu

Món gà rán KFC là món ăn quen thuộc và thu hút sự thích thú của tất cả các bé nhà bạn đúng không nào? Nhưng giá thành để mua thường xuyên thì không phải là rẻ, vậy tại sao các mẹ không thử làm tại nhà cho các bé của mình thưởng thức. Cùng theo chân Nhà Hàng Ngự Bình để bỏ túi ngay cách làm gà rán KFC không thể đơn giản hơn và thành công ngay từ lần đầu nhé.

Gà rán KFC nhà làm - Ảnh Internet
Gà rán KFC nhà làm – Ảnh Internet

Cách làm gà rán KFC bằng bột chiên giòn

Bằng sự tài hoa của các đầu bếp, có rất nhiều công thức làm gà KFC khác nhau và đều đem lại hiệu quả cao cho món ăn. Trong đó phải nói đến cách làm gà KFC bằng bột chiên giòn, vừa đơn giản nguyên liệu lại rất dễ. Cùng theo dõi tiếp và xem cách chế biến này có khác gì bạn làm không nhé.

Nguyên liệu gà rán KFC

  • Cánh gà hoặc đùi gà: 5 phần
  • Bột chiên giòn (loại pha với nước)
  • Bột mì: 150g
  • Bột gạo: 70g
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Hạt nêm
  • Bột tỏi
  • Bột hành
  • Tiêu
  • Ớt bột
  • Trứng gà: 2 trái
Nguyên liệu - Ảnh Internet
Nguyên liệu – Ảnh Internet

Cách làm gà KFC bằng bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Gà mua về rửa sạch, có thể bóp qua muối trắng cho để khử bớt mùi hôi sau đó để ráo nước. Cắt gà thành từng miếng vừa ăn tùy theo ý thích gia đình bạn, khứa vài đường nhỏ trên đùi hoặc trên phần nhiều thịt nhất của cánh gà để khi tẩm ướp gia vị được ngấm nhanh hơn.

Bước 2: Ướp gà

Sau khi sơ chế gà xong chúng ta bỏ gà vào ngâm chung với sữa tươi không đường ít nhất 30 phút, nếu có thời gian bạn có thể ngâm 1-2 tiếng để thịt gà mềm và ngon hơn khi bạn chiên.

Sau khi ngâm qua sữa, vớt gà ra và chuẩn bị nguyên liệu ướp. Hỗn hợp ướp sẽ gồm: 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột sau đó ướp với phần gà trong vòng 15 phút.

Tẩm ướp gà - Ảnh Internet
Tẩm ướp gà – Ảnh Internet

Bước 3: Hấp gà

Hấp gà trước sẽ giúp công đoạn chiên được tốt hơn, tránh tình trạng sau khi chiên xong phần gà phía trong vẫn chưa chín. Bạn bỏ gà đã ướp vào hấp trong vòng 20 – 25 phút tùy theo độ to nhỏ của miếng gà của bạn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian bạn có thể bỏ qua bước này, vậy khi chiên hãy lưu ý thật nhỏ lửa để miếng thịt có thể chín kỹ phía trong.

Bước 4: Chiên gà

Chiên gà ngập dầu - Ảnh Internet
Chiên gà ngập dầu – Ảnh Internet

Bột chiên giòn gói sẵn bạn hòa với nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, nhớ thêm 2 quả trứng gà nhé. Sau đó bạn chuẩn bị thêm một phần bột khô để áo phía ngoài bao gồm bôt mì và bột gạo theo tỉ lệ 7:3. Với tỉ lệ này bạn sẽ có một lớp áo phía ngoài của gà siêu giòn mà lại cực đơn giản.

Gà sau khi hấp chín bạn nhúng vào bột ướt, sau đó lăn qua một lớp bột khô. Nếu bạn thích ăn vỏ dày bạn có thể lặp lại thêm một lần nữa rồi bỏ vào dầu chiên. Đối với dầu bạn nên cho vào nồi như vậy lúc chiên đỡ sợ văng và đỡ tốn dầu nhiều hơn nhé, hãy để dầu nóng già rồi mới thả miếng gà vào.

Đối với gà đã hấp qua, bạn chiên lửa lớn trong 2 phút sau đó chiên lửa nhỏ 3 phút và cuối cùng là 2 phút lửa lớn nữa là chín. Nhớ trở đều mặt trong lúc chiên để gà được chín đều nhé. Đối với gà chưa hấp qua, bạn cũng chiên trong lửa lớn 2 phút, sau đó chiên với lửa nhỏ trong 8 phút là hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

Gà sau khi ráo dầu bạn bỏ ra dĩa để thưởng thức, có thể trang trí thêm dưa leo hoặc xà lách cho đẹp mắt. Thành phẩm bạn thu được chắc chắn sẽ là những miếng gà vàng ươm, bên ngoài giòn rụm bên trong chín mềm mọng nước.

Thành phẩm gà rán KFC - Ảnh Internet
Thành phẩm gà rán KFC – Ảnh Internet

Món ăn ngon khác

Cách làm gà rán không cần bột chiên giòn

Bạn đã thử qua làm gà rán mà không cần đến bột chiên giòn nhưng vẫn giữ được độ giòn rụm của gà chưa, cùng theo dõi tiếp nhé.

Nguyên liệu

  • Cánh gà hoặc đùi gà: 5 phần
  • Bột mì: 300g
  • Bột gạo: 140g
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Hạt nêm
  • Bột tỏi
  • Bột hành
  • Tiêu
  • Ớt bột
  • Trứng gà: 2 trái

Cách làm

Bước 1: Sơ chế và ướp gà.

Gà mua về rửa thật sạch hoặc ngâm với nước muối để khử bớt mùi hôi. Cắt thành từng miếng vừa ăn và ngứa nhẹ trên những phần nhiều thịt của gà.

Tương tự chúng ta cũng ngâm gà với sữa tươi không đường để khi chín thịt có độ mềm ngọt rất ngon.  Sau khi ngâm xong ướp gà với gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột trong vòng 15 phút.

Ngâm gà với sữa giúp thịt ngon và mềm hơn - Ảnh Internet
Ngâm gà với sữa giúp thịt ngon và mềm hơn – Ảnh Internet
Bước 2: Hấp gà và chiên gà

Sau khi ướp xong, chúng ta cho gà vào hấp trong 20 – 25 phút để gà chín và ngấm gia vị sâu hơn. Trong khi chờ gà chín hãy quay sang chuẩn bị bột chiên nhé. Phần bột mì gà bột gạo bạn chia làm đôi, một nửa sẽ làm bột ướt và một nửa làm bột áo theo tỉ lệ bôt mì và bột gạo là 7:3. Phần bột ướt bạn nhớ đập thêm 2 trái trứng và pha thành hỗn hợp sền sệt nhé. Như vậy khi áo, lớp bột sẽ bám lên gà dễ hơn là hỗn hợp lỏng.

Áo bột chiên gà - Ảnh Internet
Áo bột chiên gà – Ảnh Internet

Gà chín vớt ra, nhúng gà qua bột ướt và lăn đều thêm một lớp bột khô. Sau đó bạn cho vào chảo dầu đã nóng già. Vẫn là 2 phút với lửa lớn, 3 phút lửa nhỏ và thêm 2 phút lửa lớn nữa nhé. Đảm bảo gà của bạn sẽ giòn rộp rộp cho mà xem.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bỏ ra dĩa và nhâm nhi thành quả của mình thôi nào, không cần bột chiên giòn gà của bạn cũng sẽ rất giòn đấy. Hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nào.

Trang trí thành phẩm - Ảnh Internet
Trang trí thành phẩm – Ảnh Internet

Gà chiên giòn theo một cách khác nữa

Cùng tham khảo thêm một cách làm gà chiên giòn nữa để bổ sung vào cẩm nang nhà bếp của mình nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cánh gà hoặc đùi gà: 5 phần
  • Bột mì chiên giòn
  • Bột xù
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Hạt nêm
  • Bột tỏi
  • Bột hành
  • Tiêu
  • Ớt bột

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu, ướp gà

Uớp gà đều với gia vị - Ảnh Internet
Uớp gà đều với gia vị – Ảnh Internet

Tương tự các bước trên, chúng ta cũng sơ chế gà thật sạch sau đó ngâm với sữa, nếu bạn không có thời gian hãy ngâm từ tối hôm trước và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến sáng hôm sau gà của bạn sẽ rất ngon đấy.

Sau khi ngâm xong bạn cũng ướp gà trong ít nhất 15 phút với hỗn hợp như các cách trên đã hướng dẫn.

Bước 3: Chiên gà

Bột chiên giòn chúng ta cũng hòa thành hỗn hợp sền sệt và nhúng đều gà vào, lăn qua một lớp bột xù nữa là hoàn thành vỏ bánh.

Sử dụng nồi chiên không dầu bạn chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút làm nóng nồi. Tiếp đến bạn cho gà vào và chỉnh nhiệt độ là 150 độ C trong 7 phút, lấy gà ra trở mặt và tiếp tục chiên với 150 độ C trong 7 phút nữa. Cuối cùng bạn lại trở gà và nhiệt độ là 200 độ C trong 5 phút nữa bạn sẽ thu được thành quả là gà chín đều và giòn rụm nhé.

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu - Ảnh Internet
Chiên gà bằng nồi chiên không dầu – Ảnh Internet

Có rất nhiều cách làm gà rán KFC với nhiều sự biến hóa tài tình khác nhau. Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp ích nhiều cho bữa ăn gia đình bạn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay với chúng tôi nào.

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất