Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 19, 2021
HomeCẩm nangCách làm nước mắm ăn bánh xèo mà ai củng nên thử...

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo mà ai củng nên thử 1 lần

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo chua ngọt cực kỳ ngon và dễ, khiến bạn ăn mãi chẳng luôn…..

Nếu bạn làm được một chén nước mắm ngon sẽ làm cho món bánh xèo của bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Cùng theo chân Nhà hàng Ngự Bình tham khảo cách làm nước mắm chấm bánh xèo.
Nước mắm chua ngọt ăn kèm với bánh xèo thì không còn gì bằng, món bánh xèo của bạn sẽ trở nên đậm vị và ngon hơn rất nhiều. Thế nhưng không phải ai ai cũng làm được nước mắm ngon. Đừng lo lắng nhé, hãy xem công thức làm nước mắm đặc biệt ngon theo công thức của Nhà hàng Ngự Bình chúng tôi dưới đây để làm cho món bánh xèo thêm ngon ngọt bạn nhé!

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Chuẩn Vị Miền Nam ai củng làm được

Nguyên liệu

  • 6 muỗng nước mắm ngon
  • 3 muỗng đường nâu
  • 1 củ cà rốt, 1 quả chanh
  • Tỏi, ớt
Nguyên liệu pha chế nước chấm
Nguyên liệu pha chế nước chấm

Các bước thực hiện 
Bước 1:

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Ớt đem rửa sạch và bỏ hạt sau đó băm nhỏ.

Chanh chúng ta vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Cà rốt gọt vỏ đi, đem rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.

Bước 2:

Pha hỗn hợp nước chấm: 6 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước sôi để nguội, 2 muỗng canh nước cốt chanh và khuấy đều chúng cho đến khi các gia vị hòa tan với nhau. Thêm 1 muỗng cafe tỏi, ớt băm vào là xong rồi.

Các bước làm nước mắm chấm bánh xèo
Các bước làm nước mắm chấm ăn bánh xèo

Bước 3:

Cho nước mắm ra chén, thêm cà rốt đã cắt nhỏ vào và ngâm khoảng 30 phút, ăn sẽ ngon hơn nha các bạn. Vậy là xong chén nước chấm đậm đà thơm ngon, chua cay, ăn cùng bánh xèo và rau sống thì tuyệt cú mèo, không gì bằng.

Nước chấm bánh xèo đã hoàn thoành
Nước chấm bánh xèo đã hoàn thoành

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Chuẩn Vị Miền Trung đơn giản dễ làm 

Nguyên liệu

  • 70gr gan heo
  • 400gr thịt nạc xay
  • 4 muỗng nước mắm ngon
  • 3 muỗng đường nâu
  • 3 muỗng sữa tươi
  • 40gr bột năng
  • 60gr tương bần
  • Hành tím, đậu phộng sấy, vừng, tỏi, ớt

Các bước làm

Bước 1: Hành tím và tỏi đem lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa đi sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Đậu phộng và vừng rang chín đến khi màu ngả vàng. Bạn có thể mua đậu phộng và vừng đã rang sẵn tại quán. Sau đó, giã nhuyễn đậu và vừng với nhau. Lưu ý, nên để riêng hai loại.

Bước 2 :

Hòa tan hỗn hợp: 1 muỗng cafe tỏi ớt băm, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường và khuấy đều. Sau đó, ướp chung với thịt heo xay khoảng 20-25 phút cho thấm.

Hòa tan 40gr bột năng với 2 muỗng canh nước sôi để nguội, khuấy thật đều.

Gan heo mua về đem rửa sạch, cắt ra miếng nhỏ và ngâm với 3 muỗng canh sữa tươi. Để khoảng 20-30 phút thì vớt gan ra rổ và để ráo.

Cho gan heo vào máy xay, không nên xay quá nát, khi ăn sẽ mất ngon.

Bước 3: Bắc bếp và phi thơm hành tỏi băm, cho gan heo đã xay vào và đảo đều tay. Khi gan bắt đầu chuyển màu khác thì cho 4 muỗng tương, 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào khuấy đều.

Khi hỗn hợp sôi thì ta cho đậu phộng đã giã vào, nêm gia vị vào vừa ăn rồi tiếp tục cho bột năng đã pha vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và hơi sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Cho nước chấm ra bát nhỏ, rắc thêm 1 muỗng cafe vừng rang và một ít ớt băm lên trên nước chấm. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước chấm sền sệt, đậm vị chuẩn vị miền Trung để ăn cùng bánh xèo, rau sống rồi đấy.

Bí Quyết để nước chấm bánh xèo thêm phần hấp dẫn

Dù pha nước chấm bánh xèo kiểu miền Nam hay miền Trung, thì bạn phải bỏ túi ngay 3 bí quyết này để nước chấm thêm hấp dẫn, thơm ngon:

  • Để nước chấm có vị ngọt dịu không khay, tự nhiên thì bạn nên sử dụng đường nâu hoặc vàng khi nấu. Bạn có thể sử dụng đường trắng nhưng vị của nó sẽ ngọt hơn, nên cần phải giảm số lượng đường lại nhé
  • Bạn nên băm nhuyễn tỏi, ớt ra để nước chấm ngon và bắt mắt hơn.
  • Cuối cùng, yếu tố quyết định đến 80% hương vị của nước chấm chính là loại nước mắm bạn dùng. Nên chọn nước mắm đậm đà, dịu nhẹ và nguyên chất.

Hi vọng với 2 cách làm nước mắm ăn bánh xèo trên, bạn sẽ làm thành công món nước chấm ăn bánh xèo đậm vị thơm, hấp dẫn cho cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!
Nếu bạn vẫn muốn biết thêm nhiều cẩm nang bỏ túi để vào nhà bếp thì đừng quên theo dõi Nhà Hàng Ngự Bình chúng tôi nhé

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất

Cách chưng yến đường phèn