Thứ Tư, Tháng Mười Hai 15, 2021
HomeThực đơn gia đìnhCách xào mướp đắng với trứng thơm ngon giòn ngậy đơn giản...

Cách xào mướp đắng với trứng thơm ngon giòn ngậy đơn giản tại nhà

Mướp đắng và trứng là hai loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam. Sự sáng tạo của con người biến thành những món trứng rán thơm ngon, bổ dưỡng.

Nó là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người về bệnh tim mạch vành. Các bệnh về đường hô hấp và da

Không chỉ có món trứng rán mà nhiều món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu mướp đắng như mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào thịt…  Cách xào mướp đắng với trứng trứng của Nhà Hàng Ngự Bình sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú hơn.

Công dụng của mướp đắng
Công dụng của mướp đắng

Khổ qua có tác dụng gì, trị bệnh gì?

Ăn mướp đắng bảo vệ tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Do đó, chúnghỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Khổ qua bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch
Mướp đắng bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

Thanh nhiệt giải độc

Mướp đắng rất giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Mướp đắng cũng ngăn chặn sự hưng phấn của trung tâm điều nhiệt của cơ thể giúp hạ nhiệt. Do đó, rất tốt cho gan mật và làm mát máu.

Mướp đăng giúp thanh nhiệt giải độc
Mướp đăng giúp thanh nhiệt giải độc

Ngăn ngừa mụn, làm đẹp da

Trong thành phần của mướp đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khoẻ như  Vitamin B, C và nhiều khoáng chất khác có trong mướp đắng giúp tăng sức đề kháng cho da, xóa mờ thâm nám, tàn nhan và cải thiện các sắc tố cho da trắng sáng.

Mướp đắng giúp ngăn ngừa mụn, làm đẹp da
Mướp đắng giúp ngăn ngừa mụn, làm đẹp da

Bạn nghĩ có nên ăn nhiều mướp đắng không?

  • Ăn mướp đắng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ăn quá nhiều có thể gây tiêu chảy và các vấn đề về dạ dày.
  • Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì thực phẩm này rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi.
  • Vì mướp đắng có vị đắng nên không nên dùng cho ngươi rối loạn tiêu hóa do lạnh.

Bà bầu có nên ăn khổ qua xào trứng không?

  • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai, dẫn đến sinh non. Chính vì vây mà phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng và nhất là khi mang thai ở giai đoạn đầu.
  • Bên cạnh đó phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì trong mướp đắng có một số thành phần mang độc tính nhẹ có thể được truyền qua sữa mẹ.
  • Khổ qua xào trứng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vừa dễ ăn lại vừa giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bà bầu tốt nhất không nên ăn nhiều mà chỉ nên ăn ở lượng vừa đủ như từ 1 – 2 miếng mỗi bữa.
Mướp đắng xào trứng
Mướp đắng xào trứng

Mách bạn cách làm mướp đắng xào trứng ngon không đắng

Ban đã lên kế hoạch chế biến các món ăn cho bữa tối chưa, nếu bạn chưa biết chế biến món ăn gì thì món mướp đắng xào trứng là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đấy.
Dưới đây Nhà hàng Ngự Bình sẽ hướng dẫn cụ thể cách xào mướp đắng với trứng một cách chi tiết cho các bạn cùng tham khảo. Cách làm này rất dễ làm mà mình nghĩ ai cũng học được, món ăn không chỉ ngon mà còn giúp giải độc, làm mát cơ thể nên các bạn nhất định hãy thử nhé

Nguyên liệu xào mướp đắng với trứng

  •  Mướp đắng: 3 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành hoa: 3 nhánh
  • Hạt nêm: 1/5 thìa canh
  • Mỳ chính: ¼ thìa canh
  • Hạt tiêu: 1/6 thìa canh
  • Dầu điều: ¼ thìa canh

Các bước làm mướp đắng xào trứng ngon, giòn dai

Bước 1: Mướp đắng mua về đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng để loại bỏ hết vi khuẩn rồi gọt bỏ phần ruột bên trong. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn ( bạn nên thái vát miếng mướp đắng thì trông sẽ hấp dẫn hơn nhé).

Mướp đắng cắt đôi bỏ ruột rồi thái mỏng
Mướp đắng cắt đôi bỏ ruột rồi thái mỏng

Bước 2: Đem hành củ thái lát mỏng, hành lá thái khúc. Tiếp theo đem trứng đập ra một hiếc bát, cho thêm chút đường và một chút mắm vào đánh đều lên.

Nguyên liệu để làm mướp đắng xào trứng
Nguyên liệu để làm mướp đắng xào trứng

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng và cho dầu mỡ vào, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho mướp đắng vào chảo, đảo đều tay. Lưu ý với cách làm mướp đắng xào trứng này thì bạn đừng nên xào chín quá như vậy ăn sẽ không giòn nữa nhé. Nhớ là bạn nên cho thêm chút nêm rồi lại đảo đều.

Bước 4: Giờ đây mướp đắng cũng gần chín rồi bạn cho bát trứng đã hòa tan và một chút tiều vào đảo đều cùng với mướp đắng. Đợi đến khi mướp đắng và trứng đã hòa quyện vào nhau, dậy mùi thơm thì tắt bếp và bày ra đĩa ăn nóng ( món này bạn nên xào vừa chín tới và ăn nóng sẽ ngon hơn ).

Thành phầm của cách xào mướp đắng với trứng
Thành phầm của cách xào mướp đắng với trứng

Hy vọng thông những thông tin về tác dụng cũng như cách chế biến mướp đắng nêu trên sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng loại quả này vào việc chữa bệnh và chăm sóc gia đình. Chúc bạn ngon miệng với cách xào mướp đắng với trứng và đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về thực đơn gia đình trên Nhà nhà Ngự Bình bạn nhé!

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất