Thứ Năm, Tháng Mười Hai 23, 2021
HomeThực đơn gia đìnhHướng dẫn cách làm ngan cháy tỏi hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm ngan cháy tỏi hấp dẫn

Ngoài gà, vịt thì ngan cũng là một loại gia cầm được chế biến với vô số món ăn ngon và lạ miệng. Món ngan cháy tỏi là một món ăn mới lạ khiến nhiều người hay mơ về nó vì độ béo ngậy, ngon và đậm đà của món ăn. Hãy bắt tay vào thực hiện món ngan cháy tỏi này cùng ẩm thực nhahangngubinh ngay nào!

Nguyên liệu làm món ngan cháy tỏi

  • Ngan làm sạch: nửa con tầm 1,2-1,5kg
  • Tỏi
  • Dầu hào
  • Ngũ vị hương
  • Đường
  • Gia vị
  • Dầu ăn

Các bước làm món ngan cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế

Làm sạch gừng, băm nhuyễn, băm nhỏ ớt.
100gr tỏi bóc vỏ, xắt thành từng lát mỏng, băm nhỏ 10gr tỏi

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt ngan

Dùng muối, rượu hoặc giấm chà xát vào vịt cho bớt hôi tanh. Rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn và để ráo.

Cho thịt ngan vào bát tô, ướp với ít tỏi băm và gừng, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh ngũ vị hương, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/3 muỗng canh đường, nửa muỗng canh hạt nêm, trộn đều và để khoảng 30p – 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Cách chọn ngan ngon

Bước 3: Chiên ngan và tỏi

Các bước làm món ngan cháy tỏi

Bật bếp, đun nóng chảo, cho nhiều dầu ăn và cho tỏi đã cắt lát vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

cách làm ngan cháy tỏi

Cho thịt ngan vào chảo dầu đó và chiên chín đến khi vàng đậm, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi chiên chín vàng thịt ngan và để ráo dầu, bạn cho ra đĩa và tiến hành rắc tỏi lát lên trên, ăn cùng chén nước chấm.

Cách pha nước chấm ngan

NGUYÊN LIỆU

  • Tỏi khô
  • Gừng tươi
  • Ớt tươi
  • Nước mắm, đường
  • Nước nguội

cách pha nước chấm ngan

CÁCH LÀM

  • Rửa sạch gừng, bóc vỏ tỏi. Cho ớt, tỏi, gừng vào cối, giã nhỏ.
  • Chanh lấy nước.
  • Pha nước chấm:  2 thìa nước đun sôi để nguội + 3 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh. Quấy đều cho tan hết gia vị.
  • Tiếp đó các bạn cho ớt, tỏi và gừng vừa giã nhỏ vào bát.

Cách chọn thịt ngan còn sống:

Khi làm thịt ngan, nếu chọn con ngan già 1 chút sẽ dễ làm lông hơn. Chọn ngan ức tròn, phải béo để ý vùng da bụng và da cổ của ngan, phần này thịt phải dày mới là con ngan chắc thịt.

Những con ngan ít ngày tuổi, non thì thịt thường nhão ăn không ngon bằng con già.

Phân biệt ngan non và ngan già: quan sát cái mỏ con ngan nếu mỏ cứng và nhỏ nhắn thì ngan già. Ngan non thì ngược lại thì có mỏ mềm hơn.

Nên chọn ngan đực vì thịt ngan đực thường chắc, ngọt và dày thịt hơn so với con ngan cái.

Cách chọn thịt ngan làm sẵn:

Với ngan làm sẵn, các bạn cần để ý phần lườn và đùi ngan nhé, nếu thấy lườn và đùi con ngan căng bóng, vì đa phần ngan thường đã qua xử lý hóa chất để làm thịt ngan trông ngon hơn thì con ngan có thớ thịt dày thì không nên mua .

Con ngan có thể đã bị bơm nước nếu bạn dốc ngược nó lên và thấy nó có tình trạng bị biến dạng.

Nếu ngan đã được mổ phanh ra, hãy nhìn bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Nếu các bạn vẫn mua ngan này về, khi chặt miếng sống ra, nước sẽ chảy ra rất nhiều, mà thịt ăn bị nhạt, không có mùi tươi ngon.

Một vài lưu ý khi làm ngan cháy tỏi

Ngan phải đảm bảo rửa thật kỹ để loại bỏ mùi hôi tanh, giúp món ăn đảm bảo hương vị hấp dẫn, thơm ngon.

Lúc chiên thấy tỏi chuyển sang màu vàng dần thì nên vớt ra ngay. Nếu để lâu trên lửa sẽ khiến tỏi bị cháy và có vị đắng.

Trên đây là cách mà cẩm nang nhà wikilife muốn giới thiệu cách làm ngan cháy tỏi đến bạn. Nếu bạn đang tìm một món ngon mới lạ đến từ thịt ngan thì hay thử ngay món này đi nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một món ngan thật ngon.

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất

Ức gà làm gì ngon?

Cách chưng yến đường phèn