Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 11, 2021
HomeThực đơn gia đìnhHướng dẫn cách làm nước sốt tokbokki dễ tới mức ai cũng...

Hướng dẫn cách làm nước sốt tokbokki dễ tới mức ai cũng có thể làm được

Nước sốt là một trong những phần quan trọng tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng của Tokbokki (hay còn gọi là bánh gạo Hàn Quốc).Vậy cách làm nước sốt tokbokki  như thế nào bạn đã biết chưa?

Trong bài viết này, chúng tôi Nhà hàng Ngự Bình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Tokbokki Sốt Cay Sốt Ớt cực đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi nhé

Cách làm nước sốt tokbokki cay bằng tương ớt tại nhà đơn giản
Cách làm nước sốt tokbokki cay bằng tương ớt tại nhà đơn giản

Cách làm nước sốt tokbokki cay bằng tương ớt đơn giản taị nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 tép tỏi
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe đường
  • 2 thìa cafe hạt nêm
  • 1 thìa canh nước lọc

Các bước làm sốt Tokbokki cay bằng tương ớt

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hành tây và thái nhỏ ra, bắp cải. Tỏi bóc vỏ, rồi đem rửa sạch,đập dập và băm nhỏ chúng ra.
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn sạch và cho vào 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe nước lọc vào rồi trộn đều hỗn hợp để chúng hòa quyện vào nhau.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp và bật lửa nhỏ vừa, sau đó cho 1 thìa cafe dầu ăn vào rồi tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm lên.
  • Bước 4: Bạn cho hỗn hợp nước sốt đã pha chế ở trên đó vào rồi tiếp tụcdùng vá đảo nhẹ và đều tay nhé.
  • Bước 5: Khi đã xong nước sốt, bạn cho bánh gạo vào đảo nhẹ tay để bánh gạo không bị vỡ. Sau 5 phút, lần lượt cho các nguyên liệu khác như hành tây và bắp cải vào cùng đảo đều sao cho vừa chín tới.
Cách làm nước sốt tokbokki cay bằng tương ớt
Cách làm nước sốt tokbokki cay bằng tương ớt

Cách làm nước sốt Tokbokki siêu cay ai củng phải thử

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 thìa cafe ớt Việt Nam siêu cay
  • 1 thìa cà phê ớt bột hàn quốc
  • 1 – 2 thìa dầu mè
  • 1 thìa nhỏ đường
  • 500ml nước lọc
  • 1 nhúm rong biển
  • Vừng rang

Các bước làm nước sốt Tokbokki siêu cay

  • Bước 1: Bạn cho dầu ăn , lần lượt tương ớt siêu cay, ớt bột, đường và dầu mè vào 1 bát rồi trộn đều rồi để qua một bên.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào nồi chuẩn bị sẵn 500ml nước và cho thêm vào đó một ít  rong biển để nấu lấy nước.Sẽ giúp cho phần sốt của bạn sẽ có vị thơm đặc trưng chuẩn vị Hàn Quốc hơn không lạc đi đâu được.
  • Bước 3:  Đun cho tới khi nước sôi, bạn chờ bỏ rong biển nở rồi vớt rong biển ra bát. Sau đó, bạn cho phần sốt đã được trộn ở bước 1 vào khuấy đều cho hòa tan với nhau. Như vậy là cách làm nước sốt Tokbokki siêu cay hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy.
Cách làm nước sốt Tokbokki siêu cay đơn giản nhất
Cách làm nước sốt Tokbokki siêu cay đơn giản nhất

Cách pha sốt Tokbokki siêu dễ

Công thức pha sốt Tokbokki bao gồm 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe tương cà, 4 thìa vừa tương ớt, 2 thìa nước mắm và 1 chút nước lọc. Sau đó, bạn trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau để tạo được hỗn hợp sền sệt là được.

Cách pha sốt Tokbokki siêu dễ dàng
Cách pha sốt Tokbokki siêu dễ dàng

Cách làm sốt Tokbokki không cay đơn giản và chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tương cà chua
  • Tỏi hàn tím
  • Hành tây, cà rốt
  • Dầu ăn, dầu mè
  • Các gia vị khác: đường, nước mắm, hạt nêm, muối….
Nguyên liệu làm sốt Tokbokki không cay
Nguyên liệu làm sốt Tokbokki không cay

Cách làm nước sốt Tokbokki không cay chuẩn vị

  • Bước 1: Hành tây sau khi mua về rửa sạch và thái nhỏ hành tây bỏ vào bát, bắp cải. Tỏi bóc vỏ, rồi đem rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ ra.
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn sạch và cho vào 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa  nước tương, 1 thìa đường, 2 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa nước lọc vào rồi trộn đều hỗn hợp để chúng hòa quyện vào nhau.
  • Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp và bật lửa vửa dùng, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào rồi tiếp tục cho tỏi băm vào để phi thơm.
  • Bước 4: Bạn bỏ hỗn hợp nước sốt đã pha chế vào rồi tiếp tục đảo nhẹ và đều tay. Vậy là mình đã hoàn thành các bước nấu nước sốt Tokbokki không cay rồi và đây là thành phẩm của nó.
Sốt Tokbokki không cay
Sốt Tokbokki không cay

Cách làm nước sốt tokbokki

Như các bạn đã biết sốt tokbokki được làm từ  tương ớt Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải khi nào chúng ta cũng có thể tìm thấy loại tương ớt truyền thống này đâu ạ,nên bạn có thay thế bằng tương ớt có sẵn tại nhà, ví dụ tương ớt Chin-Su. Đồng thời, nếu muốn tăng vị cay cay cho món ăn, bạn có thể thay thế bằng tương ớt Chinsu siêu cay đang được bán rộng rãi tại các siêu thị và tạp hóa ở Việt Nam.  Và sau đây là cách chúng ta làm nước sốt Tokbokki bằng tương ớt Việt Nam cụ thể:

Nguyên liệu làm nước sốt Tokbokki cần có:

  • 1/4 bắp cải.
  • 1/2 hành tây.
  • 2 tép tỏi.
  • 2 thìa canh tương ớt.
  • 1 thìa canh mật ong.
  • 1 thìa canh nước tương.
  • 1 thìa canh đường.
  • 2 thìa café hạt nêm.
  • 1 thìa canh nước lọc.

Cách làm:

  • Thái nhỏ hành tây và bắp cải.
  • Tỏi bóc vỏ bỏ đi, sau đó rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ.
  • Lấy 1 cái tô sạch và cho vào 2 thìa to tương ớt, 1 thìa to mật ong, 1 thìa to nước tương, 1 thìa to đường, 2 thìa café hạt nêm và 1 thìa to nước lọc vào trộn đều gia vị.
  • Bắt chảo lên bếp và bật lửa vừa dùng, cho 1 thìa to dầu ăn vào. Sau đó tiếp tục cho tỏi băm vào để phi thơm.
  • Cho hỗn hợp nước sốt đã pha chế trên vào, tiếp tục đảo nhẹ nhàng và đều tay,
  • Cho bánh gạo vào đảo nhẹ tay nhé để bánh gạo không bị nát.
  • Sau 5 phút, lần lượt cho hành tây và bắp cải vào cùng xào cho vừa chín tới.
 Cách làm nước sốt tokbokki
Cách làm nước sốt tokbokki

Trên đây là những cách làm nước sốt tokbokki cực dai dẻo và đơn giản ngay tại nhà. Chắc chắn với những công thức này sẽ làm cho bạn trở nên dễ dàng hơn trong việc nấu món tokbokki rồi. Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác tại chuyên mục món mặnthực đơn gia đình của chúng tôi nhé .Hãy theo dõi Nhà hàng Ngự Bình để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm cách làm của nhiều món ăn khác nhé.

RELATED ARTICLES

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất